CÁCH XỬ LÝ NHANH KHI CÂN ĐIỆN TỬ BỊ ẨM HAY NGẤM NƯỚC - CÂN ĐIỆN TỬ FUJIHATSU

CÁCH XỬ LÝ NHANH KHI CÂN ĐIỆN TỬ BỊ ẨM HAY NGẤM NƯỚC - CÂN ĐIỆN TỬ FUJIHATSU

   Cân điện tử nói riêng, đồ điện tử nói chung rất nhạy cảm với nước và độ ẩm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản, "sơ cứu" các thiết bị trong những ngày mưa kéo dài hay một lý do nào đó thiết bị của mình bị ngấm nước.

   Đương nhiên, khi sử dụng trong môi trường tiếp xúc nhiều với nước như bán thủy hải sản, thực phẩm tươi sống.. bạn vẫn có lựa chọn những loại cân điện tử chống nước. Đây là một lựa chọn hoàn hảo vì bạn sẽ không phân tán tư tưởng cho việc bảo vệ chiếc cân khỏi hơi ẩm khi làm việc.. Hơn nữa, những chiếc cân điện tử chống nước thường có độ bền cao hơn cân điện tử loại thường nếu xét trong cùng một khoảng phân khúc giá.. Còn nếu trong trường hợp, cân của bạn là sản phẩm không chống nước thì bạn nên làm theo những hướng dẫn dưới đây:

   1/ Khi
cân điện tử bị dính nước, nếu lau khô bằng giấy, khăn chỉ làm khô tạm thời được bề ngoài; dùng máy sấy độ nóng có thể làm hư hỏng các chi tiết nhựa, pin, dễ gây chập hoặc hỏng nặng hơn khi bật thiết bị lại. 
Ảnh: Cân điện tử fujihatsu FTC-01 (loại không chống nước)

   2/ Để tránh chập điện, việc cần làm là tháo pin hay pin sạc (nếu có) nhanh để giữ an toàn cho các bảng mạch. Sau khi lau khô không nên lắp lại ngay, phải để nơi khô thoáng tối thiểu 24 giờ để không còn hơi nước đọng.

   3/ Khi  màn hình còn mờ là hơi ẩm vẫn còn, không nên lắp pin hay cắm sạc..
Cần phải tháo rời bo mạch chủ, ổ cứng (nếu có), pin sạc, màn hình.. lấy khăn mềm lau khô hai mặt của pin. Lau khô màn hình bằng khăn mềm nếu dính nước để tránh trầy xước.


CÁCH LAU KHÔ CÂN ĐIỆN TỬ BỊ ẨM HAY NGẤM NƯỚC
   Bàn phím bị ướt dùng tăm bông lau sạch, không nên tháo rời ra sẽ dễ làm hỏng phím, chập điện. 
  Các linh kiện có thể hong nơi khô ráo, tránh nắng trực tiếp. Nếu dùng máy sấy nên sấy ở nhiệt độ thấp nhất, sấy 2 - 3 phút thì nghỉ, cho thiết bị bớt nóng rồi lặp lại cho đến khi khô hẳn. Sau 24 giờ hãy khởi động lại cân,
   Chú ý dùng pin trước xem có ổn không, rồi mới cắm điện sau.
   Để dùng an toàn hơn nữa và làm khô triệt để, bạn nên đóng cửa, bật điều hòa hoặc sử dụng máy hút ẩm để làm khô cân trước khi sử dụng;  có thể dùng máy sấy để sấy khô bên ngoài cân.
   Trong quá trình sử dụng sau đó, người dùng chú ý không nên đặt cân ở những nơi bí, có độ ẩm cao như trong, tủ ti vi, để quá sát tường.

Cân điện tử fujihatsu xin chân thành cảm ơn!

Nguồn: fujihatsu (cân điện tử) - cân điện tử fujihatsu 
(theo opticsandlab, throughtco.com, northwestern.edu, abet.org, etsi.org, cenelec.eu, cen.eu, iso.org và WIkipedia international news

Bài viết liên quan: 
1/ Hướng dẫn chi tiết cách bảo quản cân điện tử kéo dài tuổi thọ

http://fujihatsu.com/huong-dan-chi-tiet-cach-bao-quan-can-dien-tu-keo-dai-tuoi-tho-1-2-244898.html
2/ Cách bảo quản cân điện tử không bị hư hỏng trong thời tiết nồm ẩm ướt
http://fujihatsu.com/cach-bao-quan-can-dien-tu-khong-bi-hu-hong-trong-thoi-tiet-nom-am-uot-1-2-244900.html

Chia Sẻ :

Đặt lịch hẹn dịch vụ