Khí hậu là gì? Nó khác với thời tiết như thế nào?

Khí hậu là gì? Nó khác với thời tiết như thế nào?

Khí hậu là gì? Nó khác với thời tiết như thế nào?

   Bạn có thể biết thời tiết là gì? Thời tiết là những thay đổi chúng ta thấy và cảm nhận bên ngoài từ ngày này sang ngày khác. Trời có thể mưa một ngày và nắng tiếp theo. Đôi khi trời lạnh. Đôi khi trời nóng. Thời tiết cũng thay đổi từ nơi này sang nơi khác giống như
 nhiều người ở một nơi có thể mặc áo phông quần đùi và chơi bên ngoài. Đồng thời, những người ở nơi khác có thể đang xúc tuyết, mặc áo bông.

   Khí hậuthời tiết thông thường của một nơi. Khí hậu có thể khác nhau cho các mùa khác nhau. Một nơi có thể ấm áp và khô ráo vào mùa hè. Cùng một nơi có thể mát mẻ và ẩm ướt vào mùa đông. Những nơi khác nhau có thể có khí hậu khác nhau. Bạn có thể sống ở nơi có tuyết mọi lúc. Và một số người sống ở nơi luôn đủ ấm để bơi bên ngoài!

Ngoài ra còn có khí hậu Trái đấtKhí hậu trái đất là những gì bạn có được khi kết hợp tất cả các khí hậu trên thế giới lại với nhau.

Con người chúng ta bây giờ đã quan sát, nghiên cứu khí hậu qua vệ tinh ngoài trái đất để theo dõi đất, nước, không khí, băng.. thậm chí cả mặt trời, mặt trăng và các hành tinh xung quanh. Điều này rất quan trọng vì nó có cái nhìn tổng quát để các nhà khoa học tìm hiểu sự thay đổi của khí hậu và đưa ra những giải pháp hữu ích cho sự phát triển của loài người


Nguồn: fujihatsu.com (theo nasa và internet)
Bài viết liên quan: 
1/ Nhiệt Độ Môi Trường Là Gì?Nhiệt Độ Phòng Là Gì?
http://fujihatsu.com/nhiet-do-moi-truong-la-ginhiet-do-phong-la-gi-1-2-188153.html
2/ Cường Độ Của Từ Trường Là Gì? Đơn Vị Của Nó Là Gì?
http://fujihatsu.com/cuong-do-cua-tu-truong-la-gi-don-vi-cua-no-la-gi-1-2-188115.html

Chia Sẻ :

Đặt lịch hẹn dịch vụ